Truy cập nội dung luôn
 
                                                     Facebook  ​ Hỏi đáp​ 

HỒ SƠ THI HỒ SƠ THI

- Đơn đăng ký dự thi: Tải về.

- 02 tấm ảnh 4x6 (ghi họ tên & ngày sinh sau ảnh).

- 01 bản photo CMND.

- Lệ phí thi: 450.000 đồng.

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập:

Chi tiết tin

Chức năng của Trung Tâm
06/03/2020

Chức năng của Trung Tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông

CHỨC NĂNG CỦA TRUNG TÂM 

1. Chức năng của Trung tâm:

- Tổ chức thực hiện các ứng dụng và phát triển về Công nghệ thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh; thu thập xử lý thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp về chuyên ngành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

- Tổ chức tham gia các sự kiện hội thảo, hội nghị, triển lãm các thành tựu lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông; Thiết lập các kênh hỗ trợ cho doanh nghiệp, thu hút đầu tư vào lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông.

- Tổ chức quản lý, thực hiện về mặt kỹ thuật công nghệ cho hệ thống mạng chuyên dụng của tỉnh trong quá trình triển khai phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh khi được cơ quan có thẩm quyền giao.

2.Mối quan hệ với các đơn vị, tổ chức, cá nhân khác:

- Trung tâm luôn giữ mối quan hệ hợp tác với các Trường Đại học, Cao đẳng, các Trung tâm Công nghệ thông tin trong và ngoài tỉnh chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin và Truyền thông, ngoài ra Trung tâm còn có mối quan hệ hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho các cơ quan Nhà Nước, tổ chức cá nhân trong tỉnh được xác lập bởi chức năng sự nghiệp, công ích về Công nghệ thông tin và Truyền thông.

- Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông cho các cơ quan đơn vị khi có yêu cầu và được xác lập thông qua các hợp đồng thương mại.

3.Lĩnh vực hoạt động kinh doanh:

a) Cung cấp sản phẩm, giải pháp,phát triển ứng dụng:

- Thiết kế lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống mạng máy tính, thiết bị điện tử, thiết bị truyền dẫn phát sóng, tần số vô tuyến điện, thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin, các hệ thống tích hợp, các dịch vụ kỹ thuật Công nghệ thông tin- Truyền thông, cung cấp các sản phẩm dịch vụ thông tin số.

- Xây dựng, cung cấp cơ sở hạ tầng và các dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử, giao dịch điện tử.

- Xây dựng, quản trị mạng, bảo trì, bảo dưỡng các trang thiết bị Công nghệ thông tin và Truyền thông.

- Nghiên cứu, ứng dụng và thực hiện các giải pháp tổ chức, kết nối; giải pháp an toàn, an ninh thông tin mạng máy tính; ứng cứu, xử lý và khắc phục sự cố máy tính, hệ thống mạng máy tính cho các tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

- Nghiên cứu phát triển và cung cấp các ứng dụng, giải pháp Công nghệ thông tin và Truyền thông: Sản xuất phần mềm tin học, thiết kế website,…

- Nghiên cứu, tiếp nhận, phát triển,thử nghiệm và chuyển giao các phần mềm ứng dụng cho các cơ quan, tổ chức nhằm đẩy mạnh phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông trong quản lý và đời sống.

b) Dịch vụ tư vấn, thẩm định,giám sát:

- Tư vấn đấu thầu, lập hồ sơ thầu các dự án đầu tư lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông có vốn đầu tư có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước. Giám định thiết bị Công nghệ thông tin và Truyền thông.

- Tư vấn quản trị, bảo mật thông tin mạng máy tính cho các cơ quan,đơn vị tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

- Thẩm định hoặc tham gia thẩm định kỹ thuật thiết bị Công nghệ thông tin, viễn thông và các công trình thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, viễn thông, điện tử, truyền dẫn phát sóng, tần số vô tuyến điện, phát thanh, truyền hình, cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông khi các tổ chức cá nhân có yêu cầu.

- Tổ chức thực hiện các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, tư vấn thuộc lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, kinh doanh các sản phẩm phần mềm tin học, tư vấn, giám sát, khảo sát, thiết kế, lập đề án, dự án, dự toán thi công các công trình thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông.

- Làm đại lý cung cấp các sản phẩm phần mềm hệ thống, phần mềm ứng dụng tin học.

- Tư vấn đào tạo hỗ trợ các cơ quan, tổ chức trong việc quản lý, khai thác, ứng dụng có hiệu quả cơ sở kỹ thuật hạ tầng về Công nghệ thông tin – Truyền thông.

c) Đào tạo:

Tổ chức đào tạo và liên kết đào tạo với các cơ sở đào tạo theo nhu cầu của cá nhân, tổ chức trên cơ sở đảm bảo các qui định của pháp luật.

Tin liên quan